KHÔNG PHẢI LÚC NÀO CŨNG HỒNG

access_time 22 Tháng sáu, 2019 person Karose

Hồng không phải lúc nào cũng hồng!

Các mẹ trồng hồng nhắn tin xin kinh nghiệm của tôi rất nhiều và hỏi vườn hồng của chị lúc nào cũng rực rỡ vậy, chị chăm không hoá chất mà sao đẹp dữ vậy.

Câu trả lời là vườn hồng của chị chị không chăm bằng hoá chất nhưng chị chăm cây bằng tiền, rất nhiều tiền. Và dù chăm cây bằng rất nhiều tiền vườn chị không phải lúc nào cũng rực rỡ. Nếu em tới vườn chị mấy ngày hôm nay em sẽ thấy, vườn đang nát như tương. Dự là sau đợt này, một cơ số cây sẽ bị loại bỏ và thay vào bằng cây mới. Và tôi tự cho mình là một trong những người vô cùng bạo tay chi tiền cho cây. Tôi bán cây nhưng cũng là khách hàng thân thiết của rất nhiều vườn cây giống. Cứ chết hỏng đánh lên thay cây mới thay vì cứu vãn vì ko cách nào có thể cứu được. Chăm cây bằng tiền vì lẽ đó. Các mẹ có cây hồng ốm đã xót hết ruột gan đủ hiểu tôi phải lì đòn cỡ nào. Tôi lấy miền xuôi nuôi miền ngược, toàn mang lương làm cho Tây, đất cát hay hay tư vấn hợp đồng ra “cúng” vào vườn đấy các mẹ ạ.

Nhiều người bảo tôi chia sẻ kinh nghiệm chăm cây hồng, tôi rất e ngại. Vì có chăm bằng trời cũng không lại được với giời. Mấy tuần nay mùa nhãn vải, bọ trĩ nhiều tới mức một bông hoa có cả ngàn con bọ trĩ. Hoa chưa nở ra đã bị hút hết nhựa, thâm đen. Phun bằng thuốc lào và rượu hiệu quả nhưng có vài cây chơi chơi thì phun được chứ để phun cả gần 4 héc ta hoa, rượu đâu ra mà phun. Với lại bọ trĩ khác sâu, nó bay, nên hôm sau nó lại trở lại, trừ khi phun hàng ngày. Chỉ có cách duy nhất là kệ nó, hết mùa hoa vải nhãn bọ trĩ sẽ đỡ đi, hết lứa hoa hỏng này cắt đi cây sẽ lên hoa mới. Có ai đủ kiên nhẫn và lì đòn đợi vậy không.

Một tuần nay cả 3 vườn ngày nhiều được 10kg hoa, ngày ít được 4kg hoa và tôi đang nuôi một bộ máy gần 30 người bằng 4kg hoa đó. Nước mắt sau rèm đó các mẹ ạ. Nên đừng bạn nào nhắn tin cho tôi nói em có đất muốn trồng cây bán cánh hoa cho chị. Thứ nhất tôi chưa giao được việc này cho ai, thứ hai các bạn ko chịu được nhiệt đâu.Tôi rất ghét tranh luận và thanh minh thanh nga về phương pháp canh tác của tôi. Đó là lý do ai có lôi tôi ra mổ xẻ chỗ này chỗ kia, diễn đàn này kia tôi đều ko quan tâm. Bởi vì tôi không thiếu khách hàng để phải đi chứng minh này nọ lấy lòng tin nhằm bán hàng. Tôi cũng không sợ cạnh tranh vì tôi làm rồi tôi biết, chảy máu mắt, nên ai làm được tôi rất phục.

Mỗi lần tôi post ảnh hoa, các mẹ hãy hiểu rằng tương đương với nó là những lúc vườn phải chịu bạo bệnh, trong điêu tàn. Có những lúc tôi có hàng chạy khuyến mãi cho các mẹ thì có những lúc đại lý của tôi chia nhau từng lọ sản phẩm bán cho khách. Có hoa mỹ tới đâu thì tôi cũng không bao giờ bị nhầm lẫn và quên đi việc mình đang làm nông nghiệp. Mà đã là nông nghiệp thì:Trông trời trông đất trông mây. Trông mưa trông nắng trông ngày trông đêm. Trông cho chân cứng đá mềm. Trời yên bể lặng mới yên tấm lòng.

a.jpga.jpga.jpg 

Càng ngày tôi càng thấm từng câu chữ của cái bài ca dao tôi học hồi bé này.Các mẹ trồng hồng hãy chọn hoa hồng cổ (hồng ngoại rất nhiều bệnh và sức đề kháng kém). Kiên nhẫn cho hoa ốm và bệnh. Kiên trì đợi hoa rực nở. Đừng ép hoa lúc nào cũng phải đẹp. Đừng dùng thuốc. Và quan trọng nhất đừng nhìn vườn tôi rực rỡ mà nghĩ hoa lúc nào cũng được thế. Không thế đâu.P/s: đây gọi là phía sau ánh đèn:)


Chăm Hồng

access_time 22 Tháng sáu, 2019 person Karose

Rơm và phân chuồng là hai món không bao giờ thiếu ở vườn Hồng.

HỒNG VÀO HÈ

access_time 20 Tháng sáu, 2019 person Karose

Năm nay là một năm có mùa hè kinh khủng.

THỜI TIẾT KHÓ

access_time 20 Tháng sáu, 2019 person Karose

Năm nay thời tiết kinh khủng khắc nghiệt nên hoa mùa hè đã kém hè năm nay còn kém hơn. 3-4 ngày tôi mới lựa được 1 ngày hoa tạm đủ tiêu chuẩn về mùi hương để chưng cất, còn lại tôi phải sấy làm sản phẩm khác.

DẦU SACHI

access_time 20 Tháng sáu, 2019 person Karose

Tại sao Karose lại chọn Dầu Sacha-inchi làm thành phần?

DA TRẮNG NHỜ NƯỚC HOA HỒNG?

access_time 20 Tháng sáu, 2019 person Karose

Dùng nước HH Karose thường xuyên có làm da TRẮNG lên không?

TẨY TRANG VỚI NƯỚC HOA HỒNG?

access_time 20 Tháng sáu, 2019 person Karose

Nước HH Karose có TẨY TRANG được không?

Rất tiếc là KHÔNG.

MỤN TRÊN DA

access_time 20 Tháng sáu, 2019 person Karose

Nước hoa hồng có làm cho bớt mụn đi không?

HÀNH TRÌNH KAROSE

access_time 22 Tháng sáu, 2019 person Karose

Tôi làm ở một công ty viễn thông mà tốc độ thay đổi ở mức mà có ngành kinh doanh nó ra đời khéo chỉ đủ thực hiện 1 hợp đồng cho khách xong đã có nhu cầu phải cầu cơ cấu lại nó rồi do những đòi hỏi của thị trường. Thời buổi mọi thứ phát triển và thay đổi tới chóng mặt, kể là lòng người hehe...

6 LÍ DO SỬ DỤNG NƯỚC HOA HỒNG KAROSE

access_time 20 Tháng sáu, 2019 person Karose

Những lý do khuyên khách hàng hãy sử dụng sản phẩm nước hoa hồng KAROSE.- 

- Nước hoa hồng KAROSE được chưng cất từ hoa hồng nhung giống cổ, loài hoa bản địa của Việt Nam, giàu hoạt chất tự nhiên và cho hương thơm quyến rũ và mạnh mẽ. Hồng nhung giống cổ cho hoa quanh năm và vì thế nguyên liệu để sản xuất sản phẩm được thu hái hàng ngày, luôn tươi mới, ưu việt hơn hẳn những loại hoa hồng dùng chưng cất tinh dầu và nước hoa hồng ở các vùng trên thế giới, vốn chỉ cho hoa 1 mùa vào tháng 5-6 hàng năm.

Các bài viết mới

HOA HỒNG HỮU CƠ

2 Tháng hai, 2021HOA HỒNG VÀ KAROSE

9 Tháng một, 2021


HOA HỒNG TRÊN TAY

24 Tháng mười hai, 2020


VƯỜN HỒNG HỮU CƠ

23 Tháng mười hai, 2020


TẨY DA CHẾT

1 Tháng mười hai, 2020


KAROSE MASK

10 Tháng mười một, 2020


TÓC MỀM SUÔN

6 Tháng mười, 2020


CHĂM SÓC DA MẶT

5 Tháng mười, 2020

Bài viết tiêu biểu


CHĂM SÓC DA MẶT

5 Tháng mười, 2020VƯỜN HỒNG

31 Tháng bảy, 2020


VƯỜN HỒNG HỮU CƠ

23 Tháng mười hai, 2020


KAROSE MASK

10 Tháng mười một, 2020


CHƯA KHI NÀO QUÊN

18 Tháng chín, 2020


SUỐT 5 NĂM NAY

5 Tháng mười, 2020


NƯỚC LAU MẶT KAROSE

23 Tháng chín, 2020