Bột Mộc Mát

Mộc mạc & mát lành

Lời giới thiệu

Bột Mộc Mát là sản phẩm bột giàu dinh dưỡng thuần chay sản xuất 100% từ gạo, hạt và các nguyên liệu canh tác không có hóa chất độc hại tại Việt Nam.

8+

Nguyên liệu cơ bản

10+

Đơn vị hợp tác sản xuất

20+

Tỉnh thành phân phối

~30

gram bột cho mỗi 100ml nước

Nutrition Facts

Serving Size: 
100 grams BỘT MỘC MÁT
 
Amount Per Serving
Calories 
420
Calories from Fat 
10
 
% Daily Value*
Total Fat 
10g
13%
Saturated Fat 
6g
30%
Trans Fat 
0g
Cholesterol 
<5mg
<2%
Sodium 
160mg
7%
Manganese 
0.9mg
35%
Phosphorus 
244mg
20%
Total Carbohydrate 
73g
27%
Dietary Fiber 
5g
18%
Total Sugars 
41g
Protein 
8g
 
Zinc 1.5mg 10%Potassium 282mg 6%
Magnesium 82mg 20%Iron 1.1mg 4%
Copper 0.4mg 30%Calcium 56mg 4%
Iodine 0mcg 0%Vitamin D 0mcg 0%
Chloride 300mg 15%Selenium 3.1mcg 4%
* Percent Daily Values are based on a 2,000 calorie diet. Your daily values may be higher or lower depending on your calorie needs.

➲ Các câu hỏi thường gặp:

1. Đặc điểm nổi bật của Bột Mộc Mát là gì?

 ―  Vị béo thơm tự nhiên từ hạt Gạo, tan mướt trong vòm miệng và không gây táo bón; bột hòa tan mịn hoàn toàn khi pha với nước ấm. Bột Mộc Mát có thể dùng pha uống hoặc khuấy bột đặc để ăn nhằm bổ sung dinh dưỡng, ngoài ra còn có thể làm bánh, pha sinh tố, ăn bột khô tùy sở thích.

2. Đặc trưng của Bột Mộc Mát là gì?
 1. Dễ tiêu hóa
 2. Giàu dinh dưỡng
 3. Phù hợp với khẩu vị người Việt
3. Thành phần Bột Mộc Mát là gì?

 ―  Bao gồm: Gạo, mạch nha, hạt điều, cốt dừa, hạt macca, kombucha, rong biển, muối và bổ sung thêm bột rau theo mùa.

4. Đối tượng sử dụng là ai?
 1. Người muốn bổ sung dinh dưỡng thuần chay lành mạnh, dễ tiêu hóa ngoài bữa ăn chính hàng ngày.
 2. Người muốn thay thế sữa động vật và các sản phẩm từ sữa có chứa phụ gia.
 3. Người yêu các sản phẩm từ gạo và các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam.
5. ĐỐI TƯỢNG KHÔNG KHUYÊN DÙNG bột MỘC MÁT là ai?
 1. Trẻ dưới 03 tuổi.
 2. Người bị dị ứng với bất cứ thành phần nào của Bột Mộc Mát.
 3. Người cần tránh những thành phần có trong Bột Mộc Mát vì các yêu cầu chữa trị bệnh lý riêng biệt.
6. BỘT MỘC MÁT CÓ GIÚP TĂNG CÂN HOẶC GIẢM CÂN HAY KHÔNG?
 1. Bột Mộc Mát là một bữa ăn bổ sung dinh dưỡng và năng lượng cho người dùng, chính vì vậy nó không thể thay thế bữa ăn chính, càng không thể lạm dụng để trị bệnh hoặc tăng/giảm cân theo ý thích riêng biệt.
 2. Việc tăng/giảm cân hay thay đổi bất cứ một chỉ số cơ thể nào một cách tự nhiên đều là một hành trình đòi hỏi sự hiểu biết, yêu thương cơ thể và kiên nhẫn, kỷ luật xuyên suốt chứ không chỉ dựa vào nguồn thức ăn, nước uống mà thay đổi được.
 3. Với tinh thần tràn đầy năng lượng của Bột Mộc Mát, Ba Lành thương chúc quý khách hàng tìm được niềm vui sống mỗi ngày, tìm được cơ chế tập luyện phù hợp với bản thân, ngưng nạp những nguồn thực phẩm rỗng và độc hại vào người, có như vậy - Bột Mộc Mát cùng những “mắt xích sống” khác trong đời sống của quý vị mỗi ngày mới có thể giúp quý vị phần nào hoàn thành được mong muốn của mình, trong đó có cả việc tăng cân hoặc giảm cân.
7. MỘC MÁT CÓ GIÚP EM BÉ TĂNG CÂN, TĂNG CHIỀU CAO HAY KHÔNG?

 ―  Đầu tiên, đại gia đình Mộc Mát thương gửi đến các em bé đã, đang và sẽ gia nhập vào gia đình này lời chúc phúc lẫn yêu thương thật nhiều.

Và sự thật, Mộc Mát đơn giản chỉ là một bữa ăn bổ sung với gạo, điều, mạch nha, cốt dừa, macca, kombucha, rong biển và muối. Chính vì thế, việc tăng cân, tăng chiều cao hay thay đổi bất kể một chỉ số cơ thể nào cũng rất cần sự phối hợp của nhiều yếu tố của gia đình, xã hội lẫn dinh dưỡng khác nhau, điển hình:

 1. Tính di truyền và tình yêu thương của gia đình.
 2. Sự vận động phù hợp.
 3. Nguồn dinh dưỡng phù hợp và không có hóa chất độc hại.

Nếu em bé không dị ứng với bất cứ thành phần nào và yêu thích hương vị của Mộc Mát, chúng tôi hân hạnh được cùng gia đình phục vụ một phần ăn thuần chay bổ sung cho chế độ dinh dưỡng đầy đủ của trẻ, hỗ trợ trẻ có thêm nguồn năng lượng và dinh dưỡng mộc mạc mát lành trong hành trình học hỏi và khám phá mỗi ngày mới mẻ của mình.

8. NGƯỜI BỊ TIỂU ĐƯỜNG Hoặc UNG THƯ CÓ THỂ DÙNG BỘT MỘC MÁT ĐƯỢC HAY KHÔNG?

 ―  Bột Mộc Mát là một bữa ăn bổ sung dinh dưỡng và năng lượng cho người dùng. Bản thân người bị ung thư và tiểu đường hoặc các bệnh lý khác, xét về bản chất lại rất cần dinh dưỡng và năng lượng để bổ sung cho quá trình chống chọi với bệnh tật.

Tuy nhiên, mỗi bệnh nhân mỗi thể trạng và một bệnh lý lại có những yêu cầu chữa trị lẫn yêu cầu dinh dưỡng riêng biệt, chính vì vậy, Bột Mộc Mát chỉ khuyên dùng đối với các khách hàng đã được bác sĩ hoặc người chăm sóc sức khỏe đồng ý hoặc thông qua cho sử dụng.

9. PHỤ NỮ ĐANG MANG THAI CÓ ĐƯỢC SỬ DỤNG BỘT MỘC MÁT HAY KHÔNG?

 ―  Bột Mộc Mát là một bữa ăn bổ sung dinh dưỡng và năng lượng cho người dùng. Chính vì vậy, đổi với nhu cầu dinh dưỡng và năng lượng của một người mẹ đang mang thai, nếu không nghén với mùi hương và vị của Bột Mộc Mát thì có thể sử dụng bột để hỗ trợ thêm.

Tuy nhiên, trước khi sử dụng cần xem xét kỹ bạn có khả năng dị ứng với bất cứ thành phần nào của bột hay không? Đồng thời tham khảo ý kiến chuyên môn của bác sĩ sản khoa để có được quyết định phù hợp.

10. BỘT MỘC MÁT CÓ GIÚP LỢI SỮA CHO PHỤ NỮ SAU SINH HAY KHÔNG?

 ―  Bột Mộc Mát là một bữa ăn bổ sung dinh dưỡng và năng lượng cho người dùng. Chính vì vậy, đổi với nhu cầu của một người mẹ sau sinh, Bột Mộc Mát phù hợp để bổ sung dinh dưỡng và năng lượng cho người mẹ phục hồi sức khỏe và lợi sữa cho em bé. 

Tuy nhiên, trước khi sử dụng cần xem xét kỹ bạn có khả năng dị ứng với bất cứ thành phần nào của bột hay không? Đồng thời tham khảo ý kiến chuyên môn của bác sĩ chuyên khoa để có được quyết định phù hợp. 

Ngoài ra cần có cái nhìn bao quát hơn về vấn đề lợi sữa và người mẹ để chăm sóc các mẹ sau sinh và lợi sữa cho em bé được tốt hơn. Ví dụ:

 1. Sản sinh sữa mẹ vốn là một cơ chế kỳ diệu mà tạo hóa đã ban cho, chẳng phải ngẫu nhiên mà có những câu chuyện người mẹ tức sữa khi con thơ khóc thèm hay người mẹ buồn rầu, trầm cảm thì mất sữa… Tạo hóa vốn chỉ giành việc giàu sữa cho những cơ thể tràn đầy sự sống, niềm vui và năng lượng mà thôi. Vậy, sau sinh, cơ thể người mẹ cần nhất là được nghỉ ngơi, quan tâm, yêu thương, chăm sóc, tránh những tác động tâm lý mạnh, căng thẳng làm ảnh hưởng đến tinh thần.
 2. Sau sinh, sức lực người mẹ bị giảm đi nhiều do dồn vào việc sinh nở. Chính vì vậy, việc vệ sinh kỹ lưỡng, thơm tho cộng với môi trường sống, sinh hoạt sạch sẽ thuận lợi sẽ giúp giảm đáng kể các điều kiện bất lợi cho hệ đề kháng khi cơ thể như mới lột xác, còn yếu ớt. Việc người mẹ khỏe mạnh hay dính bệnh vặt trong giai đoạn này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc cho bú và giàu sữa cho em bé.
 3. Tăng cường cho em bé bú, ẵm bú đúng khớp ngậm, vắt sữa khi căng bầu và vệ sinh sạch sẽ sau bú sẽ giúp cả mẹ và bé mê bú lẫn cho bú hơn.
 4. Về dinh dưỡng, người mẹ sau sinh cần bổ sung rất đa dạng các nhóm thực phẩm để phục hồi cơ thể cũng như tạo sữa cho con nhỏ, chính vì vậy - ngoại trừ những món cần kiêng do yêu cầu y tế, cơ thể người mẹ cần được bổ sung đầy đủ cả thức ăn lẫn nước uống và cần được thay đổi món ăn thường xuyên, tránh chán ngấy đồ ăn mà căng thẳng tâm lý sau sinh.

Thực hành tốt những yếu tố trên cùng với tình yêu thương và sự chăm sóc của gia đình đối với mẹ và em bé, việc lợi sữa chỉ là một khía cạnh nhỏ, mẹ sẽ chóng khỏe và em bé sẽ chóng lớn.

... thích cái vị ngậy béo thơm của cốt dừa & ngọt mát của mạch nha với thơm nức của mật chuối, với cái mùi gạo rang nó quện quện...

Ly Phan

Liên hệ với chúng tôi

* Ba Lành sẽ phản hồi các ý kiến đóng góp của khách hàng trong vòng 48h.

Cam kết từ Ba Lành

 • Nguyên liệu thuần Việt
 • Canh tác không hóa chất độc hại
 • Không chứa chất phụ gia
 • Quy trình sản xuất đảm bảo tiêu chuẩn HACCP về an toàn vệ sinh thực phẩm.