Oh ChewCha & Cơ Chế Tự Chữa Lành

access_time 16 Tháng năm, 2020 person Doctor farm

Cơ chế năng lực tự chữa lành là từ khả năng hồi báo của hệ thần kinh, tự cải thiện, tự phục hồi và đặc biệt nhất là cơ chế tự tiêu - tự phân - tự ăn.

Như vậy, củng cố duy trì năng lực tự chữa lành là yếu tố then chốt cho cuộc sống không bệnh. Câu hỏi là tại sao "khả năng tự chữa lành" bị suy sụp? Muốn thế cần nắm vững nguyên nhân gây bệnh:

  1. Ngoại nhân là nguyên nhân bên ngoài như thời tiết bao gồm gió + nóng + lạnh + ướt + khô quá mức, tia nắng mặt trời, vi trùng, virút, hóa chất, phóng xạ, ăn uống nhiễm độc chất từ thuốc trừ sâu + thuốc diệt cỏ + chất kích thích phân hoá mầm, chất phụ gia, chất bảo quản, chất kích thích....
  2. Nội nhân là nguyên nhân bên trong. Có nghĩa khi chính khí suy, sức khỏe suy kém, suy giảm hệ miễn dịch.

Bệnh tại chính mình, do chính bản thân từng người tự gây ra, đó là sai lầm trong lối sống để rồi stress, thiếu vận động thể lực và chế độ ăn mất cân bằng dẫn đến chính mình là thủ phạm hủy hoại sức khỏe bản thân, nói cách khác chỉ có chính mình chủ động cứu mình mà thôi, không ai làm thay mình cả. Như vậy, để chống bệnh, có hai cách là ngăn chặn các tác nhân gây bệnh từ ngoại nhân hạn và duy trì chính khí.

15 ml Oh ChewCha ngậm trong miệng cho tới khi nước bọt tiết ra căng phồng khoang miệng rồi nuốt từng chút một. Mỗi ngày thực hiện hai lần vào lúc Sáng & Tối thì mọi bệnh tật sẽ được đẩy lui.

Oh ChewCha & Hệ tiêu hoá

Hệ tiêu hoá

Hệ tiêu hóa ở người bao gồm đường Tiêu hóa cộng với cơ quan phụ trợ tiêu hóa (lưỡi, tuyến nước bọt, tụy, gan và túi mật). Trong hệ thống này, quá trình tiêu hóa có nhiều giai đoạn, là hệ đầu tiên bắt đầu ở miệng (khoang miệng). Tiêu hóa liên quan đến sự phân hủy thức ăn thành các thành phần nhỏ hơn mà có thể hấp thụ và đồng hóa vào cơ thể. Tiết nước bọt giúp thức ăn có thể nuốt được để vượt qua thực quản và tiến vào dạ dày.

Thức ăn được vào đường tiêu hóa và trải qua sự tiêu hoá, là quá trình phân hủy những phân tử lớn thức ăn thành những phân tử nhỏ hơn. Tuy nhiên những phân tử dinh dưỡng nhỏ phải rời khỏi hệ tiêu hóa và đi vào cơ thể ngay trước khi chúng có thể được sử dụng. Điều này được hoàn thành bằng quá trình thứ hai được gọi là sự hấp thu, khi các phân tử thức ăn đi qua các màng huyết tương của ruột non vào máu.

Trong thời buổi “thời gian là tiền bạc” trừ những buổi tiệc tùng kéo dài hàng giờ để thưởng thức những thứ được coi là cao lương mỹ vị, người ta thường ăn uống rất cẩu thả. Người ta nghĩ rằng nếu ăn mà không được khoái lạc thì bữa ăn chỉ là bổn phận, là chuyện cực chẳng đã, tới bữa ăn là nhanh chóng lùa cơm vào bụng cho xong chuyện. Rất ít người nghĩ được rằng ba bữa ăn hàng ngày chính là chìa khóa của sự hạnh phúc, là bí quyết sức khỏe của con người. Người ta ít nhai vì không thấy được cái lợi ích của sự nhai mà chỉ nhìn vào sự mất một chút thì giờ của nó.

Thức ăn đưa vào miệng chịu sự tác động cơ học là nhai và tác dụng hóa học là sự thấm nước bọt. nhai kỹ giúp dạ dày  làm việc bớt mệt, lại do có nhiều nước bọt thấm đều vào cốc loại, tiêu hóa ngay được phần nào thức ăn từ ngay trong miệng.

Phải nhai kỹ thức ăn nhiều lần. Nhai kỹ rất quan trọng, không những phần lõi carbohydrate được enzyme phân hóa ngay trong miệng mà nước bọt cũng chính là nước “cam lộ” bồi bổ cơ thể.

Oh ChewCha - Bình nước cam lồ

Bình nước cam lồ

Doctor farm được ông ngoại dạy: nước bọt và máu là “anh em” trong cơ thể, chúng đến từ cùng một nguồn gốc.

Phương Đông các y sỹ và đạo sỹ rất coi trọng giá trị của nước bọt và xem nó như một thứ cải lão hoàn đồng chuyên trị năm chứng lao, bảy chứng thương cùng hàng ngàn bệnh hư trăm bệnh tổn, chống ngoại tà, tiêu âm thực, nhẹ hình thể, tráng nhiễm bệnh, sống lâu năm trẻ lâu già.

Cách trị bách bệnh cần có một ít nước cốt chuối ngậm cho tới khi miệng phồng lên rồi mới nuốt xuống từ từ. Thứ nước ấy là chất nước quý giá như vàng ngọc, nó có công năng nhuận trạch, tu dưỡng tạng phủ, lọc sạch chất dơ uế, sau còn lại thứ nguyên chất tinh khiết, mới chạy về thận mà hóa tinh….

Tự chữa lành

Oh ChewCha kết hợp với nước bọt là một dung dịch tuyệt vời!

Trong Oh ChewCha có hơn mười loại enzym, nhiều vitamin và các nguyên tố vi lượng, các acid hữu cơ và hormon cần thiết cho cơ thể, tất cả đều do hệ vi khuẩn sinh ra. Ví dụ, ngoài men amylase tiêu hóa, còn có lysozyme kháng khuẩn, immunoglobulin tăng cường miễn dịch, muccus protein bảo vệ niêm mạc dạ dày...

Nước bọt là một dịch lỏng, trong suốt, không màu, quánh, có nhiều chức năng quan trọng như: tiêu hóa - có enzym thủy phân tinh bột, bôi trơn - giúp cho các hoạt động nhai, nuốt và nói, làm sạch - loại bỏ những mảnh vụn thức ăn ở miệng và răng, tái khoáng hóa - giúp lành sâu răng ở giai đoạn sớm, bảo vệ - như một yếu tố kháng khuẩn chống lại vi sinh vật và trung hòa acid do mảng bám vi khuẩn sinh ra.

CHỚ DẠI DÙNG THUỐC “ĐỘC” loại nguyên chất trong người ấy đi để mong lấy cái giả vị ở bên ngoài, dùng Oh ChewCha ngậm rồi nuốt cùng nước bọt là cách trị bệnh âm hư nguồn gốc của bệnh lao trùng hay hơn hết. Là phương pháp có thiên hướng “tự nhiên”, cơ thể như bừng tỉnh. Trong quá trình này, cơ thể dần dần được thanh lọc, các chất độc được đẩy ra ngoài, tế bào sửa chữa vết thương, hệ miễn dịch được phục hồi… Nói rộng hơn, thì chính là giúp phục hồi lại khả năng tự điều chỉnh, tự lành vốn có của cơ thể.


D.I.G.E.S.T.I.V.E S.Y.S.T.E.M

access_time 8 Tháng tư, 2020 person Doctor Farm

Chúng ta chẳng nghĩ được gì, yêu được ai, và ngủ được ngon, nếu một khi hệ tiêu hoá có vấn đề!

Vì lẽ đó, chúng ta cùng tìm hiểu cách vận hành của cơ thể để hiểu và làm ra những sản phẩm phù hợp với tiến trình tự nhiên. #MộcMát và #ChewCha đã được sinh ra như thế.

D.E.T.O.X

access_time 12 Tháng năm, 2020 person Doctor Farm

Trong cuộc sống của thế kỷ thực phẩm chế biến sai cách, của nước sặc mùi clo hoặc fluoride là một thách thức không nhỏ đối với cơ thể của chúng ta. Tất cả mọi thứ chúng ta có thể đang tiêu thụ đều được nạp một lượng lớn hoá chất, một lượng lớn hương vị nhân tạo, một lượng lớn chất bảo quản cùng các chất kháng khuẩn. Những thực phẩm này không chỉ mất rất nhiều thời gian để tiêu hoá và xử lý trong cơ thể mà còn gây ra mối nguy cơ đe dọa đối với khả năng tự hoá giải hay loại thải độc tố của cơ thể. Thật may mắn, có một thức uống thú vị, ngon miệng, thơm phức lại giúp cơ thể thực hiện nhiệm vụ đó: Scoffee.

Giải độc cơ thể là điều bắt buộc nếu bạn mong muốn có một cuộc sống khoẻ mạnh lâu dài. Detox không chỉ là một sự thịnh hành phổ biến mà còn là một nền tảng trong kỷ nguyên hiện đại này!

MẺ MỚI TƯƠI MÁT

access_time 30 Tháng một, 2020 person Doctor Farm

Made in Viet Nam

Mẻ tươi từ Mộc Mát và ChewCha

Thế giới có đủ các loại thực phẩm nổi tiếng, Việt Nam có không? Có, chỉ là tự ti nên không nói thành lời mà thôi! Hôm nay ngày đẹp, nhất quyết phải cho thế giới này biết thế nào là MADE IN VIETNAM.

G.L.U.C.I.D - Carbohydrate

access_time 28 Tháng bảy, 2020 person Doctor Farm

P2. {Bài cho đối tác}

Nhu cầu gluxit (carbonhydrate) trước đây chủ yếu xác định phụ thuộc vào tiêu hao năng lượng vì cho rằng gluxit đơn thuần là nguồn cung cấp năng lượng. Ngày nay người ta thấy gluxit có một số chức năng mà các chất dinh dưỡng khác không thể thay thế được. Ví dụ hoạt động của tế bào não, tế bào thần kinh thị giác, mô thần kinh đặc biệt dựa vào glucose là nguồn năng lượng chính. Gluxit còn đóng vai trò quan trọng khi liên kết với những chất khác tạo nên cấu trúc của tế bào, mô và các cơ quan. Không những thế, chế độ ăn đảm bảo gluxit còn cung cấp cho có những chất cần thiết khác.

Carbohydrat (tiếng Anh: carbohydrate) hay gluxit (tiếng Pháp: glucide) là một chất hữu cơ có chứa 3 nguyên tử là cácbon (C), oxi (O) và Hiđrô (H) với tỷ lệ H:O = 2:1 (tương tự tỷ lệ của nước H2O)

KETCHUP

access_time 8 Tháng một, 2020 person Doctor Farm

#Janwithyou

#ketchupconga

Bạn Doctor farm làm vườn khá nhiều, họ trồng được những thứ thiên hạ thèm thuồng, tuy nhiên các bạn lại thường lơ đãng trong việc làm thế nào dùng chúng trên bàn ăn, có được công thức là căn ke cho đúng cho giống và thường là không chạm được vào vị giác thực khách.

YOGURT NẤU RIÊU CÁ CHÉP

access_time 13 Tháng hai, 2020 person Doctor Farm

Bữa ăn cho ngày Valentine.

Đây là món ăn ngon, bổ dưỡng. Còn gì tuyệt vời hơn khi cuối ngày mệt mỏi được tiếp thêm năng lượng với món riêu cá chép thơm ngon nhỉ!

Cá chép, Đông Y coi đây là bài thuốc để trị các bệnh về gan, thận. Cá chép bồi bổ tỳ vị, dùng làm thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể rất tốt.

N.Ư.Ớ.C.T.Ư.Ơ.N.G Doctor Farm

access_time 8 Tháng sáu, 2020 person Doctor Farm

Một số người rất thích nước tương, nó có hương vị thơm ngon và nó thường được sử dụng trong các món xào và ướp. Nó là một nguồn gluten và đậu nành, và vì thế một số người không muốn “thích” nó vì một lý do nào đó thì Doctor farm chỉ bạn cách pha chế thay thế nó. Chay hay mặn là do bạn thay thế nguyên liệu nhé.

Sau nhiều lần thử nghiệm cùng cả tấn những sai sót, đổ đi cả tấn món ăn có vị chua như giấm hoặc hỗn hợp các gia vị không thể sửa chữa, cuối cùng tôi cũng chế được hai loại nước chấm thay thế mà tôi nghĩ là tương đương hoặc tốt hơn so với thứ “thật” á. Doctor farm thử sử dụng trên món xào, trên sushi hoặc trong nước sốt và cả súp nữa.

Nếu bạn thích một tuỳ chọn DIY thì đây là một công thức tuyệt vời. Loại nước chấm này tận dụng lợi ích của nước dùng (xương bò/gà/heo hoặc thuần rau củ) với gia vị, mật mía, và nước mắm (chay/mặn) thay thế được hoàn toàn nước tương tốt cho sức khoẻ, vị thì không khác gì cả.

Phương pháp này đơn giản để thực hiện, tốn ít thời gian, nếu bạn còn nghi ngờ vào tài năng tiềm ẩn của mình thì cứ niệm thần chú www.balanh.com hoặc tới Tân Lâm Farm SA17 Cảnh Viên 3, Phú Mỹ Hưng, Quận 7 quẹt thẻ hoặc yêu cầu giao tận cửa để nếm thử trước khi bắt tay vào làm nhé.

Leave your comment here

Các bài viết mới

V.I.T.A.M.I.N

31 Tháng bảy, 2020


L.I.P.I.D

30 Tháng bảy, 2020


P.R.O.T.E.I.N - Chất đạm

29 Tháng bảy, 2020


G.L.U.C.I.D - Carbohydrate

28 Tháng bảy, 2020


N.Ă.N.G L.Ư.Ợ.N.G

27 Tháng bảy, 2020


P.Â.T.É C.H.A.Y

18 Tháng bảy, 2020


R.A.N.G C.À P.H.Ê

15 Tháng bảy, 2020


Camembert Cheese Doctor farm

14 Tháng bảy, 2020


VEGGIE PIZZA

13 Tháng bảy, 2020

Bài viết tiêu biểu

SỐT PHÔ MAI THUẦN CHAY

10 Tháng tư, 2020


G.L.U.C.I.D - Carbohydrate

28 Tháng bảy, 2020


VỪNG MÈ - TAHINI

10 Tháng một, 2020


L.I.P.I.D

30 Tháng bảy, 2020


MÌ SỢI SỐT XO

12 Tháng tư, 2020THỨC UỐNG TÌNH YÊU

15 Tháng tư, 2020MẺ MỚI TƯƠI MÁT

30 Tháng một, 2020