Oh ChewCha & Cơ Chế Tự Chữa Lành

access_time 16 Tháng năm, 2020 person Doctor farm

Cơ chế năng lực tự chữa lành là từ khả năng hồi báo của hệ thần kinh, tự cải thiện, tự phục hồi và đặc biệt nhất là cơ chế tự tiêu - tự phân - tự ăn.

Như vậy, củng cố duy trì năng lực tự chữa lành là yếu tố then chốt cho cuộc sống không bệnh. Câu hỏi là tại sao "khả năng tự chữa lành" bị suy sụp? Muốn thế cần nắm vững nguyên nhân gây bệnh:

  1. Ngoại nhân là nguyên nhân bên ngoài như thời tiết bao gồm gió + nóng + lạnh + ướt + khô quá mức, tia nắng mặt trời, vi trùng, virút, hóa chất, phóng xạ, ăn uống nhiễm độc chất từ thuốc trừ sâu + thuốc diệt cỏ + chất kích thích phân hoá mầm, chất phụ gia, chất bảo quản, chất kích thích....
  2. Nội nhân là nguyên nhân bên trong. Có nghĩa khi chính khí suy, sức khỏe suy kém, suy giảm hệ miễn dịch.

Bệnh tại chính mình, do chính bản thân từng người tự gây ra, đó là sai lầm trong lối sống để rồi stress, thiếu vận động thể lực và chế độ ăn mất cân bằng dẫn đến chính mình là thủ phạm hủy hoại sức khỏe bản thân, nói cách khác chỉ có chính mình chủ động cứu mình mà thôi, không ai làm thay mình cả. Như vậy, để chống bệnh, có hai cách là ngăn chặn các tác nhân gây bệnh từ ngoại nhân hạn và duy trì chính khí.

15 ml Oh ChewCha ngậm trong miệng cho tới khi nước bọt tiết ra căng phồng khoang miệng rồi nuốt từng chút một. Mỗi ngày thực hiện hai lần vào lúc Sáng & Tối thì mọi bệnh tật sẽ được đẩy lui.

Oh ChewCha & Hệ tiêu hoá

Hệ tiêu hoá

Hệ tiêu hóa ở người bao gồm đường Tiêu hóa cộng với cơ quan phụ trợ tiêu hóa (lưỡi, tuyến nước bọt, tụy, gan và túi mật). Trong hệ thống này, quá trình tiêu hóa có nhiều giai đoạn, là hệ đầu tiên bắt đầu ở miệng (khoang miệng). Tiêu hóa liên quan đến sự phân hủy thức ăn thành các thành phần nhỏ hơn mà có thể hấp thụ và đồng hóa vào cơ thể. Tiết nước bọt giúp thức ăn có thể nuốt được để vượt qua thực quản và tiến vào dạ dày.

Thức ăn được vào đường tiêu hóa và trải qua sự tiêu hoá, là quá trình phân hủy những phân tử lớn thức ăn thành những phân tử nhỏ hơn. Tuy nhiên những phân tử dinh dưỡng nhỏ phải rời khỏi hệ tiêu hóa và đi vào cơ thể ngay trước khi chúng có thể được sử dụng. Điều này được hoàn thành bằng quá trình thứ hai được gọi là sự hấp thu, khi các phân tử thức ăn đi qua các màng huyết tương của ruột non vào máu.

Trong thời buổi “thời gian là tiền bạc” trừ những buổi tiệc tùng kéo dài hàng giờ để thưởng thức những thứ được coi là cao lương mỹ vị, người ta thường ăn uống rất cẩu thả. Người ta nghĩ rằng nếu ăn mà không được khoái lạc thì bữa ăn chỉ là bổn phận, là chuyện cực chẳng đã, tới bữa ăn là nhanh chóng lùa cơm vào bụng cho xong chuyện. Rất ít người nghĩ được rằng ba bữa ăn hàng ngày chính là chìa khóa của sự hạnh phúc, là bí quyết sức khỏe của con người. Người ta ít nhai vì không thấy được cái lợi ích của sự nhai mà chỉ nhìn vào sự mất một chút thì giờ của nó.

Thức ăn đưa vào miệng chịu sự tác động cơ học là nhai và tác dụng hóa học là sự thấm nước bọt. nhai kỹ giúp dạ dày  làm việc bớt mệt, lại do có nhiều nước bọt thấm đều vào cốc loại, tiêu hóa ngay được phần nào thức ăn từ ngay trong miệng.

Phải nhai kỹ thức ăn nhiều lần. Nhai kỹ rất quan trọng, không những phần lõi carbohydrate được enzyme phân hóa ngay trong miệng mà nước bọt cũng chính là nước “cam lộ” bồi bổ cơ thể.

Oh ChewCha - Bình nước cam lồ

Bình nước cam lồ

Doctor farm được ông ngoại dạy: nước bọt và máu là “anh em” trong cơ thể, chúng đến từ cùng một nguồn gốc.

Phương Đông các y sỹ và đạo sỹ rất coi trọng giá trị của nước bọt và xem nó như một thứ cải lão hoàn đồng chuyên trị năm chứng lao, bảy chứng thương cùng hàng ngàn bệnh hư trăm bệnh tổn, chống ngoại tà, tiêu âm thực, nhẹ hình thể, tráng nhiễm bệnh, sống lâu năm trẻ lâu già.

Cách trị bách bệnh cần có một ít nước cốt chuối ngậm cho tới khi miệng phồng lên rồi mới nuốt xuống từ từ. Thứ nước ấy là chất nước quý giá như vàng ngọc, nó có công năng nhuận trạch, tu dưỡng tạng phủ, lọc sạch chất dơ uế, sau còn lại thứ nguyên chất tinh khiết, mới chạy về thận mà hóa tinh….

Tự chữa lành

Oh ChewCha kết hợp với nước bọt là một dung dịch tuyệt vời!

Trong Oh ChewCha có hơn mười loại enzym, nhiều vitamin và các nguyên tố vi lượng, các acid hữu cơ và hormon cần thiết cho cơ thể, tất cả đều do hệ vi khuẩn sinh ra. Ví dụ, ngoài men amylase tiêu hóa, còn có lysozyme kháng khuẩn, immunoglobulin tăng cường miễn dịch, muccus protein bảo vệ niêm mạc dạ dày...

Nước bọt là một dịch lỏng, trong suốt, không màu, quánh, có nhiều chức năng quan trọng như: tiêu hóa - có enzym thủy phân tinh bột, bôi trơn - giúp cho các hoạt động nhai, nuốt và nói, làm sạch - loại bỏ những mảnh vụn thức ăn ở miệng và răng, tái khoáng hóa - giúp lành sâu răng ở giai đoạn sớm, bảo vệ - như một yếu tố kháng khuẩn chống lại vi sinh vật và trung hòa acid do mảng bám vi khuẩn sinh ra.

CHỚ DẠI DÙNG THUỐC “ĐỘC” loại nguyên chất trong người ấy đi để mong lấy cái giả vị ở bên ngoài, dùng Oh ChewCha ngậm rồi nuốt cùng nước bọt là cách trị bệnh âm hư nguồn gốc của bệnh lao trùng hay hơn hết. Là phương pháp có thiên hướng “tự nhiên”, cơ thể như bừng tỉnh. Trong quá trình này, cơ thể dần dần được thanh lọc, các chất độc được đẩy ra ngoài, tế bào sửa chữa vết thương, hệ miễn dịch được phục hồi… Nói rộng hơn, thì chính là giúp phục hồi lại khả năng tự điều chỉnh, tự lành vốn có của cơ thể.


D.I.G.E.S.T.I.V.E S.Y.S.T.E.M

access_time 8 Tháng tư, 2020 person Doctor Farm

Chúng ta chẳng nghĩ được gì, yêu được ai, và ngủ được ngon, nếu một khi hệ tiêu hoá có vấn đề!

Vì lẽ đó, chúng ta cùng tìm hiểu cách vận hành của cơ thể để hiểu và làm ra những sản phẩm phù hợp với tiến trình tự nhiên. #MộcMát và #ChewCha đã được sinh ra như thế.

D.E.T.O.X

access_time 12 Tháng năm, 2020 person Doctor Farm

Trong cuộc sống của thế kỷ thực phẩm chế biến sai cách, của nước sặc mùi clo hoặc fluoride là một thách thức không nhỏ đối với cơ thể của chúng ta. Tất cả mọi thứ chúng ta có thể đang tiêu thụ đều được nạp một lượng lớn hoá chất, một lượng lớn hương vị nhân tạo, một lượng lớn chất bảo quản cùng các chất kháng khuẩn. Những thực phẩm này không chỉ mất rất nhiều thời gian để tiêu hoá và xử lý trong cơ thể mà còn gây ra mối nguy cơ đe dọa đối với khả năng tự hoá giải hay loại thải độc tố của cơ thể. Thật may mắn, có một thức uống thú vị, ngon miệng, thơm phức lại giúp cơ thể thực hiện nhiệm vụ đó: Scoffee.

Giải độc cơ thể là điều bắt buộc nếu bạn mong muốn có một cuộc sống khoẻ mạnh lâu dài. Detox không chỉ là một sự thịnh hành phổ biến mà còn là một nền tảng trong kỷ nguyên hiện đại này!

Time Sun Sea SOI SAUCE

access_time 24 Tháng năm, 2020 person Doctor Farm

Nếu bạn đang tìm kiếm cách làm nước tương tại nhà, bạn đang ở đúng nơi đúng chỗ rồi á. Phần xé nháp những ghi chép và trải nghiệm tình cờ tìm thấy lẫn trong những bước thư tình rất rõ ràng và dễ làm này sẽ đưa bạn đi qua tất cả, từng chặng đường một.

Nước tương là một trong bộ gia vị chính cho hầu hết các món ăn châu Á, hầu hết cách nấu nướng của Doctor farm là các món ăn “Thân Á”, vì vậy Doctor farm phải đảm bảo rằng có nước tương trong bộ sưu tập gia vị của mình, và là một phần không thể thiếu trong danh mục sản xuất. Nếu bạn ngừng sử dụng nước mắm vì một lý do nào đó, Doctor farm sẽ có sự thay thế bằng nước tương giúp bạn hoàn tất bất kỳ công thức nào bằng nước mắm.

Camembert Cheese Doctor Farm

access_time 14 Tháng bảy, 2020 person Doctor Farm

Camembert được mệnh danh là vua phô mai của Pháp. Người Pháp không chỉ ưa chuộng món này mà ngay cả người nước ngoài khi đã thưởng thức rồi thì không sao quên được...

Thậm chí có nhiều người còn nghiện cả hương vị của nó nữa. Mặc dù rất nổi tiếng và được sản xuất ở nhiều nơi nhưng không ở đâu ngon bằng vùng Normandie của Pháp.

Camembert là 1 loại phô mai làm từ sữa bò tươi để lên men. Thời gian để thường là 3 tuần. Việc chọn lựa Camembert cũng là cả 1 nghệ thuật. Ngoài việc lựa chọn thương hiệu ra, người mua còn phải có mắt tinh tường trong việc nhìn sản phẩm.

VỪNG MÈ - TAHINI

access_time 10 Tháng một, 2020 person Doctor Farm

Bạn có biết tahini là gì không?

Bạn có muốn tìm hiểu làm thế nào để làm nó ở nhà thay vì mua thứ đắt tiền tại cửa hàng?

Cảm ơn sự giao thoa văn hoá đã mang tới cho chúng ta sự phong phú trong ẩm thực. Doctor farm sẽ nói với bạn tất cả về tahini, những gì bạn có thể sử dụng nó cho món (nó khác hơn hummus: làm từ đậu ...) và cho bạn thấy làm nó dễ như thế nào ở nhà.

P.R.O.T.E.I.N - Chất Đạm

access_time 29 Tháng bảy, 2020 person Doctor Farm

P.R.O.T.E.I.N

P3. {Bài cho đối tác}

Protein là một phần thiết yếu trong chế độ ăn uống của con người, giúp xây dựng, sửa chữa và duy trì cấu trúc cơ thể, đồng thời có vai trò tạo ra các enzyme thúc đẩy những phản ứng hóa học, giúp tế bào hồng cầu đưa oxy đi khắp các cơ quan. Protein tồn tại ở nhiều dạng trong khắp cơ thể, từ cơ bắp và các cơ quan đến xương, da và tóc. Cơ thể không lưu trữ protein như các chất dinh dưỡng đa lượng (macronutrient) khác, vì vậy cơ thể chỉ nhận đủ lượng protein thông qua chế độ ăn uống.

KETCHUP

access_time 8 Tháng một, 2020 person Doctor Farm

#Janwithyou

#ketchupconga

Bạn Doctor farm làm vườn khá nhiều, họ trồng được những thứ thiên hạ thèm thuồng, tuy nhiên các bạn lại thường lơ đãng trong việc làm thế nào dùng chúng trên bàn ăn, có được công thức là căn ke cho đúng cho giống và thường là không chạm được vào vị giác thực khách.

Leave your comment here

Các bài viết mới

V.I.T.A.M.I.N

31 Tháng bảy, 2020


L.I.P.I.D

30 Tháng bảy, 2020


P.R.O.T.E.I.N - Chất đạm

29 Tháng bảy, 2020


G.L.U.C.I.D - Carbohydrate

28 Tháng bảy, 2020


N.Ă.N.G L.Ư.Ợ.N.G

27 Tháng bảy, 2020


P.Â.T.É C.H.A.Y

18 Tháng bảy, 2020


R.A.N.G C.À P.H.Ê

15 Tháng bảy, 2020


Camembert Cheese Doctor farm

14 Tháng bảy, 2020


VEGGIE PIZZA

13 Tháng bảy, 2020

Bài viết tiêu biểu

G.L.U.C.I.D - Carbohydrate

28 Tháng bảy, 2020


SỐT PHÔ MAI THUẦN CHAY

10 Tháng tư, 2020


VỪNG MÈ - TAHINI

10 Tháng một, 2020


L.I.P.I.D

30 Tháng bảy, 2020


THỨC UỐNG TÌNH YÊU

15 Tháng tư, 2020


MÌ SỢI SỐT XO

12 Tháng tư, 2020
Rau Xào Chao Doctor farm

26 Tháng năm, 2020