TỔ ONG VÒ VẼ

access_time 27 Tháng sáu, 2019 person Mạc Linh

Nắng quá mấy bạn ong vò vẽ chui hết vào tổ hay sao ấy ^^

Lủng lẳng trên cành thấy yêu yêu là <3

 


CỎ MẦN TRẦU

access_time 25 Tháng sáu, 2019 person Mạc Linh

Vườn ngập lút đám mần trầu.

Cỏ mần trầu mọc ở nhiều nơi khắp nước ta, người làm vườn ai cũng từng thấy và lấy làm quen thuộc, còn các bà các mẹ một thời tóc xanh đen cũng bởi quen cắt nắm cỏ mần trâù về đun cùng bồ kết hương nhu ra nồi nước gội thơm lừng.

CỎ TRAI

access_time 20 Tháng sáu, 2019 person Mạc Linh

Cây Thài lài hay còn gọi là Rau (cỏ) Trai.

NẮNG KHÔ BAO TRÙM

access_time 27 Tháng sáu, 2019 person Mạc Linh

Năm hạn hán đỉnh điểm từ 15 năm trở lại đây ở vùng này, bà con trong vùng bảo như thế. Hơn 2/3 số nhà trong làng mình cạn giếng nước đào, giếng nhà mình cũng cạn, bữa nay phải đi xin nước nhà hàng xóm có giếng khoan, trong khi giếng nhà mình được dân làng gọi là 5 trong số giếng đào không bào giờ cạn của làng. Năm nay thì khác.

VƯỜN QUÝT GIỮA VỤ ĐÔNG

access_time 27 Tháng sáu, 2019 person Mạc Linh

Hôm nay rong chơi ❤️

Cuối tuần mình chỉ muốn đi đâu đó, vừa chơi vừa có đồ thu hoạch vừa được về vườn hít thở. Mình lên vườn chị Tuyến đi ship trứng gà :))) thế là có Quýt Cam ngon mang về ❤️

Đợi Mùa Quýt Mới

access_time 9 Tháng sáu, 2019 person Mạc Linh

Gần một năm có vẻ thật nhanh. Mùa Quýt đường đầu tiên với #BaLành vẫn còn giữ nguyên cảm giác khó quên của cái trái cỏn con này. Vàng óng, mọng nước, ngọt đậm đà xen lẫn chua thanh đúng vị của loài cây có múi. Hồi đó, chỉ rón rén bán từng thùng một, lì lợm chừa lại để vậy cả tháng chỉ để coi tụi nó mạnh mẽ đến như nào❤️ Vườn Quýt hôm nay, đã trải thảm hoa vàng trên cỏ xanh. Nhà nhà bắt đầu bán Quýt, nhà mình vẫn chờ đợi đủ hương đủ hoa❤️

CỎ VƯỜN QUÝT

access_time 5 Tháng sáu, 2019 person Thi Phan

Cục ta cục tác hoa vàng vườn quýt.

Em bé cười tít cho mùa bội thu.

Cục ta cục tác hoa vàng êm đất.

Mẹ đập trứng bón quýt vàng thơm ngon.

Cục ta cục tác cục ta cục tác...

MM Pies Doctor Farm

access_time 20 Tháng sáu, 2020 person Mạc Linh

Đây là những chiếc bánh “thuần Mộc Mát” ngon tới mức không thể chờ để chia sẻ chúng với bạn!

Những gì chúng ta có ở đây là những chiếc bánh mềm mại từ Mộc Mát, có nhân kem Mộc Mát ăn như kem mịn màng. Dùng kèm với soda ChewCha thì thời gian sẽ thực sự ngừng trôi, công thức Soda ChewCha có hướng dẫn làm ở bài Lễ Hội ChewCha & Mộc Mát - các bạn lục tìm nhé.

Trước khi làm bột bánh, hãy bắt tay vào làm lớp kem mịn màng ở giữa với sự chuẩn bị trước đó. Ngâm một chút hạt điều với kem dừa để khi kết hợp với Mộc Mát sẽ làm nên món kem ngọt béo, một chút dầu dừa sẽ làm kem tạo dáng, gia vị + vani + muối là nốt nhạc hoàn hảo cuối cùng. Gia vị là một hỗn hợp của quế, bạch đậu khấu và chút gừng, bạn thích thì cũng có thể thêm chút đinh hương.

Sau khi làm được lớp kem mượn mà đó, chuyển nó vào cái tô chill trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ngăn đá trong hai tiếng đồng hồ.

Giờ là phần bột bánh. Đơn giản là Mộc Mát kết hợp với chút bí đỏ để đảm bảo trong một cái bánh ấy bạn có đủ thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, 13 phút nướng trong lò là mọi việc sẵn sàng! Việc bổ sung bí đỏ là không chỉ làm bánh đẹp như đi spa mà còn làm chúng mềm mại mịn màng.

MM pies, bánh nướng tổ hợp anh em nhà mát thị: Mộc Mát + MỘC MÁT RAU + MỘC MÁT THỐT NỐT + MỘC MÁT CACAO + MỘC MÁT THẢO DƯỢC. Tuỳ bạn chọn loại nào bạn thích mà không cần theo công thức nhé.

Các bài viết mới

DƯA HẤU ĐỎ

27 Tháng năm, 2021SIÊU KHUYẾN MÃI

26 Tháng tư, 2021


ĐÁC RIM DÂU TÂY

1 Tháng tư, 2021


LÀM SAO ĐỂ XOÀI CHÍN

31 Tháng ba, 2021SEN TƯƠI ĐẦU MÙA

31 Tháng ba, 2021


RẰM THÁNG GIÊNG CÚNG GÌ?

23 Tháng hai, 2021


Bài viết tiêu biểu

NHẬN BIẾT DƯA CHÍN

25 Tháng sáu, 2019


BƠ ĐẮNG VÀ LỤN CUỐNG

10 Tháng sáu, 2019LANDING PAGE MỘC MÁT

25 Tháng mười, 2019


TỔ ONG VÒ VẼ

27 Tháng sáu, 2019


KALE SẮP THU MỚI

25 Tháng mười, 2019


CÓ GÌ KHÁC

27 Tháng hai, 2020


LÒNG TIN

4 Tháng mười, 2019