KINH NGHIỆM DÂN GIAN

access_time 19 Tháng một, 2020 person Doctor farm

Hướng nhật quỳ hoa

Bài này tặng cho các chị em sắp sinh, rất hiệu nghiệm.

Hoa 7 hoặc 9 bông - Con số 9 là con số của hạnh phúc, may mắn và nhiều người thích số này hơn cả vì nó tiệm cận đến sự viên mãn, tròn đầy, điều đó đồng nghĩa với việc sẽ tiếp tục sinh sôi.

Cách làm:

Dùng chảo gang, lửa củi đun nóng chảo, duy trì lửa từ than hồng - hoa đã tách rời các bộ phận cho vào sao. Đảo đều tay cho tới khi chuyển màu vàng nhẹ thì đem hạ thổ

*Cách dùng:

Sắc lấy 1 chén (bát) uống.

Khi nào dùng:

Chị em khi có dấu hiệu trở dạ (sắp sinh)

Công dụng:

Giúp kích thích mở cổ tử cung hết cỡ, dễ sanh. Cố tránh sinh mổ vì sanh mổ sẽ dẫn tới những hệ luỵ khác.

Note:

* “Sao vàng hạ thổ” là phương pháp đem rang dược liệu trên chảo tới khi dược liệu có mùi thơm, sau đó lấy một miếng vải sạch chải trên mền đất, đổ dược liệu đã sao vàng lên miếng vải trong khoảng thời gian 30 đến 40 phút đến khi dược liệu nguội rồi đem sử dụng.

(*) Hoa dùng trong bài thuốc nhất định phải là loại không dính hoá chất độc hại, hỏi bạn bè nhà nào có trồng tin tưởng được hãy dùng nhé.

#Jan


KHÚC ĐỒNG DAO

access_time 17 Tháng một, 2020 person Doctor Farm

ĐỒNG DAO

Chu tri rành rành

Cái đanh nổ lửa

Con ngựa đứt cương

Ba vương tập đế

Cấp kế đi tìmHú tim bắt ập

KHƠI DẬY HƯƠNG VỊ

access_time 11 Tháng một, 2020 person Doctor Farm

Scoffee

Sự cân bằng của hương thơm dịu nhẹ, vị chua, vị đắng cùng với vị ngọt tự nhiên là yếu tố quan trọng làm nên một tách cà phê thơm ngon. Tùy vào sở thích, thưởng thức và đánh giá càfe ngon cũng khác nhau nhiều lắm.

PHONG TỤC NGÀY 23 ÂM LỊCH

access_time 16 Tháng một, 2020 person Doctor Farm

“Cuộc sống không phải là đích đến, mà là một cuộc hành trình”.

Thổ Công - Thổ Địa - Thổ Kỳ

Vị thần Đất, vị thần Nhà, vị thần Bếp núc mà người dân Việt gọi chung là Táo Quân hay Ông Táo. Bếp là bản nguyên của nhà khi người nguyên thủy có lửa và đều dựa trên nền móng là đất.

B.Á.N.H G.Ạ.O Doctor Farm

access_time 5 Tháng bảy, 2020 person Doctor Farm

Tư tưởng người làm bếp phải luôn vận hảnh đúng: Nhất là quy luật, Nhì là thời điểm, Tam là lợi thế nguyên liệu, Tứ là người làm, Ngũ là phương pháp. Làm đầu bếp tại gia cũng nên học theo thế nước chảy vậy, luôn vô định vô hình, tuỳ cơ ứng biến, không có quy mô làm mẫu. Mình mà biết được khả năng khi nào làm cái gì, khi nào không làm được thì người ta đã thưởng sao micheline cho rồi!

Nước Việt luôn có lợi thế, người ta làm món kiểu này chắc sẽ xài các loại hạt và thường dùng tới lúa mạch… Hạt gạo làng ta vẫn luôn vô địch, đặc biệt món này Doctor farm lại tôn vinh hàng Việt.

COCKTAIL HUYỀN THOẠI

access_time 16 Tháng tư, 2020 person Doctor Farm

Hôm rồi có bạn comment rằng thì mà là món phức tạp quá, hãy chỉ món gì nhanh mà ngon lành được hơm? Okay, chúng tôi luôn ở đây để giúp gia đình mình luôn khỏe mạnh, cảm hứng tạo ra cuộc sống tràn đầy sức mạnh và kỳ thú.

Chúng tôi tin rằng khỏe mạnh ... không phải là quá nhàm chán.

Rằng thức ăn của bạn nên luôn có hương vị TUYỆT VỜI ... và rằng bạn có thể ăn bánh và uống rượu… mà không hề là nô lệ của nó.

Rằng những năm tháng tốt nhất của bạn là NGAY BÂY GIỜ, cơ thể tốt nhất của bạn là thứ mà BẠN ĐANG CÓ, và nơi tốt nhất để phiêu lưu là NƠI BẠN SỐNG.

Hãy cùng nhau xua đuổi sự nhạt nhẽo và nhàm chán…

C.H.U.Ố.I C.H.I.Ê.N

access_time 20 Tháng tư, 2020 person Doctor Farm

Cuối tuần, một kỳ nghỉ hai ngày, hầu như nhà nhà sẽ có những bữa ăn giàu đạm hoặc tự nuông chiều cơ thể với những bữa tiệc. Vì vậy, đầu tuần cả nhà mình chỉ mong muốn một bữa ăn nhẹ nhàng mà giàu khoáng chất phải không? Cùng Doctor farm vào bếp nhé!

Chuối chiên là một tác phẩm kinh điển, và chắc chắn là một sản phẩm xuất hiện với tần suất dày đặc tại bàn ăn. Dọc đường phố Sài Gòn bạn dễ dàng tìm được một chảo chuối chiên Nam Bộ, sau khi trái chuối được phủ một lớp bột đầu bếp sẽ nhúng nó vào chảo dầu sôi sục cùng với không khí nhộn nhịp trên đường phố. Đó là cách bạn thường thấy và cũng có thể nó đã từng được thực hiện trong căn bếp nhà mình.

V.I.T.A.M.I.N

access_time 31 Tháng bảy, 2020 person Doctor Farm

P5. {Bài cho đối tác}

Chỉ chiếm một lượng rất nhỏ nhưng Vitamin lại giữ vai trò rất quan trọng trong mọi hoạt động sống của con người. Thiếu hụt vitamin sẽ dẫn đến suy dinh dưỡng, thiếu chất, cơ thể mệt mỏi, uể oải ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là đối với trẻ em việc bổ sung vitamin là điều rất cần thiết.

Các bài viết mới

V.I.T.A.M.I.N

31 Tháng bảy, 2020


L.I.P.I.D

30 Tháng bảy, 2020


P.R.O.T.E.I.N - Chất đạm

29 Tháng bảy, 2020


G.L.U.C.I.D - Carbohydrate

28 Tháng bảy, 2020


N.Ă.N.G L.Ư.Ợ.N.G

27 Tháng bảy, 2020


P.Â.T.É C.H.A.Y

18 Tháng bảy, 2020


R.A.N.G C.À P.H.Ê

15 Tháng bảy, 2020


Camembert Cheese Doctor farm

14 Tháng bảy, 2020


VEGGIE PIZZA

13 Tháng bảy, 2020

Bài viết tiêu biểu

SỐT PHÔ MAI THUẦN CHAY

10 Tháng tư, 2020


G.L.U.C.I.D - Carbohydrate

28 Tháng bảy, 2020


VỪNG MÈ - TAHINI

10 Tháng một, 2020


L.I.P.I.D

30 Tháng bảy, 2020


MÌ SỢI SỐT XO

12 Tháng tư, 2020K.H.O C.Á N.G.H.Ệ T.H.U.Ậ.T

17 Tháng tư, 2020


MẺ MỚI TƯƠI MÁT

30 Tháng một, 2020


THỨC UỐNG TÌNH YÊU

15 Tháng tư, 2020