ChewCha Doctor Farm

access_time 6 Tháng sáu, 2020 person Doctor farm

Bạn đã thử ChewCha chưa? Một loại nước lên men có tầng hương vị khác nhau, đây là một trong những đồ uống yêu thích của tôi để nhâm nhi trong những ngày hè nóng bức. Không chỉ vậy, ChewCha thực sự có lợi cho sức khỏe của bạn, và là một đề nghị thay thế tuyệt vời cho soda chỉ là nước đường thông thường, xi-rô và nhiều chất phụ gia không tốt cho sức khỏe khác.

Nước uống mang tên ChewCha được làm từ dịch ép ra từ trái chuối kết hợp với men nấm từ trà phổ nhĩ trên 15 năm tuổi. Mặc dù đôi khi nó được gọi là trà nấm theo cái cách nó được làm ra Kombucha/Kefir/Yogurt, ChewCha không phải là nấm - đó là một nhóm vi khuẩn và nấm men. ChewCha được làm bằng cách lấy dịch ép của trái chuối lên men với trà phổ nhĩ. Chất lỏng thu được sau quá trình lên men có chứa một lượng nhỏ rượu (ethanol) - mặc dù có chứa một lượng cồn khoảng 0.5% nhưng ChewCha không được coi là một loại đồ uống có cồn. ChewCha là thức uống chứa nhiều enzyme, nấm men (Yeast), potasium (K), Phophorus (P), magnesium (Mg), iron (Fe), Zinc (Zn), protein fibre (Cellulose) , axit folic, axit lactic, biotin, phylloquinone (vitamin K), riboflavin (vitamin B1), thiamin (vitamin B6), và các vitamin và khoáng chất hữu ích khác.

ChewCha được làm như thế nào?

Bắt đầu với trà phổ nhĩ, 100% nước cốt chuối không thêm đường hay nước. Với hỗn hợp đơn giản này, một hệ sinh thái vi sinh vật sống được gọi là SCOBY được thêm vào hỗn hợp, ủ nơi có ánh nắng mặt trời tối thiểu 8 tiếng một ngày trong suốt thời gian 9 - 12 tháng, Doctor farm có những phiên bản trên 20 năm quý giá. Vào cuối quá trình, dung dịch biến thành ChewCha, vị chua dịu hiện diện trong sản phẩm chính là gluconic.

ChewCha cực kỳ dễ làm tại nhà, không cần tới bất kỳ thiết bị pha chế chuyên nghiệp nào hoặc kiến thức về “homebrewing”. Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ công thức thực phẩm nào, bạn phải có sự trải nghiệm đủ để kiểm soát, cần có thời gian thực hành và sàng lọc để hoàn thiện kỹ năng mới làm ra được sản phẩm có chất lượng cao trạm tới tầm cực phẩm. Câu thần chú vẫn là www.balanh.com bạn nhé.

SCOBY là gì?

------ 

Là từ viết tắt Symbiotic Culture of Bacteria and Yeast. Cơ bản là sự hình thành của một lớp màng trắng hoặc nâu - cellulose - xenluloza trên đỉnh của dung dịch. Nó liên tục dày lên như cái cây đâm trồi đẻ nhánh vậy. Trong SCOBY là cả tỷ tỷ nấm men và vi khuẩn cộng sinh với nhau để tạo ra ChewCha. Các men ăn đường trong dung dịch và tạo ra rượu. Các vi khuẩn lần lượt ăn các loại men này và giải phóng carbon dioxide và axit axetic.

Các vi khuẩn hiện diện trong SCOBY là những loại men nấm thông thường:

 • Saccharomyces cerevisiae
 • Brettanomyces bruxellensis
 • Schizosaccharomyces pombe
 • Candida stellata
 • Zygosaccharomyces bailii

Hệ Vi Khuẩn và Pro-/Prebiotics chúng tôi mang xét nghiệm có hiện diện của các nhóm như sau:

 • Lactobacillus Plantarum
 • Lactobacillus Pentosus
 • Lactobacillus parapentosus

LỢI ÍCH SỨC KHOẺ CỦA CHEWCHA

Hệ vi sinh vật đường ruột tham gia phần lớn vào sự phát triển và duy trì hệ miễn dịch của chúng ta. Một hệ thống “cân bằng miễn dịch" được thiết lập, hệ vi sinh vật trong ruột tương tác liên tục với hệ miễn dịch. Khi chúng ta gặp vấn đề về sức khoẻ các biểu hiện cảm thấy mỏi mệt do vòng lặp suy giảm miễn dịch – gầy yếu – chán ăn – ăn không hấp thu – rối loạn tiêu hóa – tiếp tục bị suy giảm hệ miễn dịch, suy giảm sức khỏe. Chưa kể tới các bệnh mạn tính, bệnh ung thư, các vấn đề hay gặp nhất với các bệnh nhân này là sự suy giảm sức khoẻ toàn diện, đặc biệt là khả năng suy giảm miễn dịch, khả năng tiêu hoá do quá trình sử dụng kháng sinh trong điều trị dài ngày, sử dụng các hóa chất trong hóa trị và quá trình xạ trị… để lại rất nhiều tác dụng phụ không mong muốn.

Chewcha có chứa axit glucuronic, giúp gan loại bỏ độc tố, ChewCha có chứa hoạt chất sinh học đóng vai trò hỗ trợ các chức năng gan tự nhiên. Nhiều phản hồi của khách hàng về lợi ích của ChewCha đã được ghi nhận, dùng ChewCha giúp tăng năng lượng, trị dị ứng, rối loạn chuyển hoá, rối loạn tiêu hóa, nấm Candida, tăng huyết áp, mệt mỏi mạn tính, viêm khớp. Thậm chí, ChewCha còn được đánh giá là rất tốt với bệnh nhân ung thư.

Có rất nhiều tò mò về sự sống của ChewCha, ý nói hệ vi khuẩn và Pro-/Prebiotics, khi chúng tồn tại trong môi trường acid của dạ dày. Doctor farm sẽ bật mí một số kết quả thực nghiệm như này:

 1. Lactobacillus parapentosus, chủng này có khả năng chịu được môi trường acid (pH khoảng 3) trong 1 giờ. Tỷ lệ sống sót đạt 80 – 90%, khả năng chịu muối mật ở nồng độ 3%, tỷ lệ sống sót trên 60% và khả năng đối kháng tốt với các vi khuẩn gây bệnh Salmonella tiphimurium, Staphylococcus aureus, E.coli, Listeria monocytogenes. Ngoài ra, chủng này còn có khả năng kháng Pancreatin (0,1%) ở pH kiềm (pH 8) trong 2 giờ, tỷ lệ sống sót đạt trên 60%.
 2. Tính chất đặc trưng nhất của Lactobacillus plantarum là khả năng dị hóa arginine, và sinh ra nitric oxide. Lactobacillus plantarum không có khả năng phân giải amino acid nào ngoại trừ tyrosine và arginine, và có đến 6 con đường khác nhau chuyển hóa arginine, và đều sinh ra nitric oxide. Việc sinh ra NO giúp ngăn chặn các vi sinh vật gây bệnh như  Candida abicans, E.coli, Shigella, Helicobacter  pylory, các amip và kí sinh trùng

Ưu điểm:

 • Khả năng sinh acid lactic
 • Khả năng sinh kháng sinh Bacteriocin
 • Đối kháng với các vi khuẩn gây bênh
 • Tăng khả năng miễn dịch
 • Chịu được pH thấp: pH 2 -3 trong dạ dày

Kết nối với chúng tôi, bạn sẽ được trải nghiệm cách làm cùng với những công thức độc đáo sáng tạo. Chúng tôi luôn có những show nho nhỏ trình diễn cách thức mà chúng tôi làm ra sản phẩm cùng với những đầu bếp tại gia. Show sẽ tổ chức tại Tan Lam Farm SA17 Cảnh Viên 3, Phú Mỹ Hưng, Quận 7 vào mỗi cuối tuần. Tại đây bếp chúng tôi có đầy đủ dụng cụ và nguyên liệu thượng hạng phục vụ quý khách. Kính mời!


D.E.T.O.X

access_time 12 Tháng năm, 2020 person Doctor Farm

Trong cuộc sống của thế kỷ thực phẩm chế biến sai cách, của nước sặc mùi clo hoặc fluoride là một thách thức không nhỏ đối với cơ thể của chúng ta. Tất cả mọi thứ chúng ta có thể đang tiêu thụ đều được nạp một lượng lớn hoá chất, một lượng lớn hương vị nhân tạo, một lượng lớn chất bảo quản cùng các chất kháng khuẩn. Những thực phẩm này không chỉ mất rất nhiều thời gian để tiêu hoá và xử lý trong cơ thể mà còn gây ra mối nguy cơ đe dọa đối với khả năng tự hoá giải hay loại thải độc tố của cơ thể. Thật may mắn, có một thức uống thú vị, ngon miệng, thơm phức lại giúp cơ thể thực hiện nhiệm vụ đó: Scoffee.

Giải độc cơ thể là điều bắt buộc nếu bạn mong muốn có một cuộc sống khoẻ mạnh lâu dài. Detox không chỉ là một sự thịnh hành phổ biến mà còn là một nền tảng trong kỷ nguyên hiện đại này!

D.I.G.E.S.T.I.V.E S.Y.S.T.E.M

access_time 8 Tháng tư, 2020 person Doctor Farm

Chúng ta chẳng nghĩ được gì, yêu được ai, và ngủ được ngon, nếu một khi hệ tiêu hoá có vấn đề!

Vì lẽ đó, chúng ta cùng tìm hiểu cách vận hành của cơ thể để hiểu và làm ra những sản phẩm phù hợp với tiến trình tự nhiên. #MộcMát và #ChewCha đã được sinh ra như thế.

P.R.O.T.E.I.N - Chất Đạm

access_time 29 Tháng bảy, 2020 person Doctor Farm

P.R.O.T.E.I.N

P3. {Bài cho đối tác}

Protein là một phần thiết yếu trong chế độ ăn uống của con người, giúp xây dựng, sửa chữa và duy trì cấu trúc cơ thể, đồng thời có vai trò tạo ra các enzyme thúc đẩy những phản ứng hóa học, giúp tế bào hồng cầu đưa oxy đi khắp các cơ quan. Protein tồn tại ở nhiều dạng trong khắp cơ thể, từ cơ bắp và các cơ quan đến xương, da và tóc. Cơ thể không lưu trữ protein như các chất dinh dưỡng đa lượng (macronutrient) khác, vì vậy cơ thể chỉ nhận đủ lượng protein thông qua chế độ ăn uống.

C.H.U.Ố.I C.H.I.Ê.N

access_time 20 Tháng tư, 2020 person Doctor Farm

Cuối tuần, một kỳ nghỉ hai ngày, hầu như nhà nhà sẽ có những bữa ăn giàu đạm hoặc tự nuông chiều cơ thể với những bữa tiệc. Vì vậy, đầu tuần cả nhà mình chỉ mong muốn một bữa ăn nhẹ nhàng mà giàu khoáng chất phải không? Cùng Doctor farm vào bếp nhé!

Chuối chiên là một tác phẩm kinh điển, và chắc chắn là một sản phẩm xuất hiện với tần suất dày đặc tại bàn ăn. Dọc đường phố Sài Gòn bạn dễ dàng tìm được một chảo chuối chiên Nam Bộ, sau khi trái chuối được phủ một lớp bột đầu bếp sẽ nhúng nó vào chảo dầu sôi sục cùng với không khí nhộn nhịp trên đường phố. Đó là cách bạn thường thấy và cũng có thể nó đã từng được thực hiện trong căn bếp nhà mình.

Cuốn Doctor Farm

access_time 30 Tháng sáu, 2020 person Doctor Farm

Người ta có kimbap có sushi thì nhà mình có cuốn!

Ai cũng có cuộc phiêu lưu của riêng mình, và trên hành trình đó luôn đầy rẫy những khó khăn cùng thử thách. Điều quan trọng nhất vẫn chính là chúng ta phải tự vượt qua. Gạo làm ra không biết làm kimbap, có thể thử làm sushi; nếu làm sushi không được cũng có thể làm cơm nắm; nếu cả cơm nắm cũng không được… thì cứ trải cơm nấu chín ra rồi rải lên đó ít ruốc nấm cùng ít rau củ muối rồi cuộn lại là được. Bởi vì gạo nấu thành cơm rồi thì nhất định luôn có một món gì đó phù hợp với nó, cuối cùng cũng sẽ có thành quả thu hoạch từ đó thôi. Không ai là vô dụng cả, chỉ là cuốn đẹp hay xấu mà thôi.

Đối với món cuốn này, ngoài hai nguyên liệu chính là cơm và quẩy thì tất cả phần nhân khác bạn cứ tuỳ ý thi triển nha nha. Chay mặn cũng do mình tự xử - tự chấp vào, thực dưỡng âm dương gì đó cũng tự bạn theo, chỉ một điều duy nhất Doctor farm quan tâm đó là nguyên liệu phải thực sự an lành mới thích.

Camembert Cheese Doctor Farm

access_time 14 Tháng bảy, 2020 person Doctor Farm

Camembert được mệnh danh là vua phô mai của Pháp. Người Pháp không chỉ ưa chuộng món này mà ngay cả người nước ngoài khi đã thưởng thức rồi thì không sao quên được...

Thậm chí có nhiều người còn nghiện cả hương vị của nó nữa. Mặc dù rất nổi tiếng và được sản xuất ở nhiều nơi nhưng không ở đâu ngon bằng vùng Normandie của Pháp.

Camembert là 1 loại phô mai làm từ sữa bò tươi để lên men. Thời gian để thường là 3 tuần. Việc chọn lựa Camembert cũng là cả 1 nghệ thuật. Ngoài việc lựa chọn thương hiệu ra, người mua còn phải có mắt tinh tường trong việc nhìn sản phẩm.

Banana Cream Pie

access_time 8 Tháng năm, 2020 person Doctor Farm

Chuối là một loại trái cây rất phổ biến trên thị trường thế giới và được tiêu thụ như thực phẩm chủ yếu ở nhiều nước. Nó được trồng rất nhiều nơi trên toàn thế giới và là cây trồng nông nghiệp quan trọng thứ năm đối với thương mại thế giới. Chuối được phân loại thành món tráng miệng, hoặc ăn tươi vì sự ngọt ngào của nó hoặc chuối nấu ăn như là một nguyên liệu của món.

Leave your comment here

Các bài viết mới

V.I.T.A.M.I.N

31 Tháng bảy, 2020


L.I.P.I.D

30 Tháng bảy, 2020


P.R.O.T.E.I.N - Chất đạm

29 Tháng bảy, 2020


G.L.U.C.I.D - Carbohydrate

28 Tháng bảy, 2020


N.Ă.N.G L.Ư.Ợ.N.G

27 Tháng bảy, 2020


P.Â.T.É C.H.A.Y

18 Tháng bảy, 2020


R.A.N.G C.À P.H.Ê

15 Tháng bảy, 2020


Camembert Cheese Doctor farm

14 Tháng bảy, 2020


VEGGIE PIZZA

13 Tháng bảy, 2020

Bài viết tiêu biểu

SỐT PHÔ MAI THUẦN CHAY

10 Tháng tư, 2020


G.L.U.C.I.D - Carbohydrate

28 Tháng bảy, 2020


VỪNG MÈ - TAHINI

10 Tháng một, 2020


L.I.P.I.D

30 Tháng bảy, 2020


MÌ SỢI SỐT XO

12 Tháng tư, 2020


K.H.O C.Á N.G.H.Ệ T.H.U.Ậ.T

17 Tháng tư, 2020


MẺ MỚI TƯƠI MÁT

30 Tháng một, 2020